ng khi đó, sau khi đánh hụt birdie ở hố số 9,

Koepka thắng Bryson DeChambeau trong sự kiện "The Match"
Trọng Vũ
Chủ nhật, 28/11/2021 - 06:39
0:00/0:00
Nữ miền Bắc

(Dân trí) - Trong trận đấu tay đôi đặc biệt giữa hai golfer hàng đầu thế  đầu ghi hikvision 32 kênh giới người Mỹ là Brooks Koepka và Bryson DeChambeau, Brooks Koepka giành chiến thắng sau 12 hố đấu.
Trận đấu này được lên ý tưởng từ… mối hiềm khích giữa Brooks K chuông cửa commax oepka và Bryson DeChambeau trong thời gian qua.

Cả hai có quan hệ căng thẳng với nhau từ giải Northern Trust (m máy quét vân tay ột giải trong chuỗi sự kiện FedEx Cup play-off) năm 2019. Mối quan hệ nói trên tiếp tục diễn tiến theo chiều hướng xấu hơn khi đôi bên có một số hành động được switch mạng công nghiệp  cho là khiêu khích lẫn nhau ở giải PGA Championship trong năm nay.

Brooks Koepka thắng Bryson DeChambeau trong sự kiện The Match - 1
Brooks Koepka và Bryson DeChambeau xem như giải quyết được mối hiềm khích lâu nay, thông qua sự kiện "The Match" hôm 26/11.

Mãi cho đến Ryder Cup diễn ra hồi cuối tháng 9, căng thẳng của cả hai mới hạ nhiệt, khi hai người dành cho nhau những cái ôm chúc mừng, sau chiến thắng của đội tuyển golf Mỹ trước tuyển châu Âu.

Và ý tưởng tổ chức một trận đấu mang tên "The Match" được ra đời, nhằm hàn gắn mối quan hệ giữa hai golfer hàng đầu thế giới.

"The Match" diễn ra hôm 26/11 (theo giờ Mỹ), tại cụm sân golf Wynn Golf Club, ở Las Vegas (Mỹ), theo thể thức đấu 12 hố, đấu tay đôi giữa Brooks Koepka và Bryson DeChambeau.

Trận đấu kết thúc với tỷ số ước lệ 4-3 nghiêng về Brooks Koepka. Cụ thể, Brooks Koepka giành điểm birdie (đánh ít hơn số gậy tiêu chuẩn một gậy) ở các hố số 2, 5, 6 và 8. Trong khi đó, sau khi đánh hụt birdie ở hố số 9, Bryson DeChambeau quyết định chịu thua đối thủ.

Brooks Koepka thắng Bryson DeChambeau trong sự kiện The Match - 2
Brooks Koepka giành chiến thắng bằng tỷ số ước lệ 4-3.

Sau trận đấu, cả hai đã bắt tay nhau, và Brooks Koepka nói đùa với Bryson DeChambeau: "Tôi không muốn dối lòng, nhưng thật tình tôi chỉ muốn đánh anh thôi".

Dù vậy, trả lời truyền thông một cách chính thức, Brooks Koepka cho biết: "Bryson DeChambeau đã khá gọn gàng. Thật đặc biệt khi được xem anh ấy thi đấu. Tôi tôn trọng anh ấy, đồng thời tôi cũng rất vui khi được ở đây để giải quyết chuyện này".

Về phía Bryson DeChambeau, golfer có biệt danh "nhà khoa học" này nói: "Tôi luôn tôn trọng Brooks Koepka. Anh ấy đã giành đến 4 danh hiệu major (tương tự như tính chất các giải thuộc hệ thống Grand Slam trong môn quần vợt)".

"Trận đấu vừa diễn ra có 12 hố và Brooks Koepka đã thắng tôi. Tôi hy vọng rằng sẽ sớm có trận tái đấu giữa tôi và anh ấy" - Bryson DeChambeau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *