tuổi nói, tính H. hay lâu nay đùa giỡn,

ng xuyên bị nam đồng nghiệp nhắn những những dòng tin kinh khủng, ám chỉ khả năng chăn gối, tình dục, Thùy Dung lên tiếng nhưng bị cho là... làm quá!
"Hắn đã đụng chạm vào người em chưa?"

Khi sự việc "Forbes under 30" Ngô Hoàng Anh bị tố quấy rối tình dục gây xôn xao, Lê Thùy Dung (tên nhân vật đã được thay đổi theo yêu cầu) nữ nhân viên 25 tuổi làm trong lĩnh vực truyền thông tại TPHCM uất ức nghĩ đến sự việc tại công ty cũ cách đây không lâu.

Tố đồng nghiệp nhắn tin quấy rối tởm lợm, còn bị... tẩy chay - 1
"Forbes under 30" Ngô Hoàng Anh bị tố quấy rối tình dục (Ảnh chụp lại màn hình).

hệ thống báo cháy không dây

camera chuông cửa không dây

Vào công ty làm việc, cũng như nhiều người, Dung không khỏi ấn tượng về người anh đồng nghiệp D.H, là trưởng phòng khách hàng, lớn hơn cô 5 tuổi. Anh ta đạo mạo, lịch lãm, hào phóng, là nhân viên lâu năm, được xem như "khai quốc công thần" khi đem về nhiều hợp đồng, khách hàng cho công ty.

Có điều Dung thấy khó chịu là anh D.H và một số người khác ở công ty thường hay đùa bỡn về chuyện quan hệ nam nữ, mô tả cơ thể người khác, khả năng tình dục này kia... như chuyện tếu.

Dù không thích nhưng xác định đó là thói quen chung của mọi người, Dung chỉ cười cho qua chuyện, cho đến khi D.H thường xuyên nhắn tin cho cô...

Tố đồng nghiệp nhắn tin quấy rối tởm lợm, còn bị... tẩy chay - 2
Thùy Dung chịu tổn thương lớn sau khi lên tiếng tố cáo đồng nghiệp quấy rối (Ảnh mang tính minh họa).

Từ nhắn tin trao đổi công việc, anh D.H bắt đầu tỉ tê, hỏi han quan tâm về chuyện cá nhân. Ban đầu cô nghĩ đồng nghiệp hỏi han nhau là bình thường. Hơn nữa Dung thừa nhận bản tính cô cả nể, khó xử nếu đàn anh nhắn tin mà không phản hồi nên cũng có đáp qua đáp lại.

Có người còn hỏi tôi: "Hắn đã đụng chạm vào người em chưa, em đã mất mát gì chưa?", Lê Thùy Dung.

Dung nhớ lại, từ việc hỏi cô quan niệm thế nào về quan hệ tình dục, sống thử, anh ta gửi hình ảnh đồ lót nam nữ, khoe size của mình, hỏi về size của cô, gửi ảnh nóng trên mạng cho cô. Mới đầu, Dung làm lơ, im lặng hoặc chỉ thả biểu cảm cười hoặc phẫn nộ cho qua chuyện.

Tuy nhiên, những tin nhắn quấy rối ngày càng dồn dập, đặc biệt là vào đêm khuya. Anh ta nói về chuyện tình tục, thủ dâm, hỏi về vấn đề cá nhân của Dung như ngày "đèn đỏ", ra nước, ướt át, lên đỉnh... mà đến giờ Dung cũng không dám nghĩ lại.

Từ những phản ứng yếu ớt, cô gái đề nghị đổi chủ đề, từ chối nói chuyện... nhưng không mấy tác dụng. Anh ta tỉnh queo "em không thích thì thôi" rồi vài hôm sau lại đó lại tiếp tục lân la. Cách đơn giản nhất là chặn anh ta thì Dung chưa thể thực hiện vì vẫn còn phải trao đổi công việc.

Tố đồng nghiệp nhắn tin quấy rối tởm lợm, còn bị... tẩy chay - 3Tố đồng nghiệp nhắn tin quấy rối tởm lợm, còn bị... tẩy chay - 4
Một nạn nhân bị quấy rối tình dục online chia sẻ về tin nhắn "gạ cởi" (Ảnh chụp màn hình).

Đến một ngày, sau khi nhận được tin nhắn kinh tởm của anh ta gửi giữa đêm, Dung lấy hết dũng khí lên tiếng về sự việc trong group bộ phận làm việc của mình ở công ty.

"Đó là một ngày chấn động và đau đớn. Sau đó khoảng 4 tiếng đồng hồ, bài viết của tôi bị admin xóa", Dung kể.

Khi đó, nhiều người xung quanh khuyên cô nên im lặng, chuyện chẳng có gì hay ho. Có người còn hỏi Dung sao không dứt khoát ngay từ đầu làm cô gái càng đau đớn.

Cách này hay cách kia, nhiều người đứng về phía... kẻ quấy rối. Mấy anh chị lớn tuổi nói, tính H. hay lâu nay đùa giỡn, cợt nhả chứ vô hại, rồi nào là kẻ có tà ý đã chẳng nói ra mồm.

Kể cả những đồng nghiệp nữ mà Dung biết, họ cũng nhận được tin nhắn quấy rối của anh D.H cũng cho rằng cô làm quá, cùng lắm chỉ nên góp ý với nhau.

Đau đớn nhất là nhiều anh em trong công ty nói" "Đùa chút mà làm dữ. Từ nay không dám giỡn với em Dung nữa, có ngày bị... bóc mẽ hết đường sống".

"Có người còn hỏi tôi "hắn đã đụng chạm vào người em, em đã mất mát gì chưa?" - Dung chia sẻ cảm giác kinh sợ.

Rất ít người cho rằng, cô là nạn nhân bị quấy rối tình dục. Cô không nhận được sự chia sẻ, sự thấu hiểu về sự tủi hổ về cảm giác bị xúc phạm mình phải trải qua.

Sự việc được cho là "việc cá nhân, hai bên tự xử lý" trôi vào i

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *